Hugmynd

Kærastan bað um heimabruggaðan bjór fyrir útskriftina sína í sumar og var það tilvalið tækifæri til að hanna mína fyrstu bjóruppskrift. Markmiðið var að gera aðgengilegan bjór sem hentar flestum án þess að enda í bragðlausum lager. Hann þarf að vera ljós á lit til að róa þá sem vilja ekki «dökkan bjór» og valdi ég því CaraHell sem sérmalt. Sumarið á að vera ríkjandi og því var ekki langt úr leið að velja Mosaic og Citra sem humla.

Heiðar í glasi

Tölur

 

Lítrar í gerjun 21 L
Áfengismagn 5,2%
Heildarnýtni 70%
Meskitími 60
Suðutími 60
IBU 43,8
OG 1,050
FG 1,010

Korn

Tegund Hlutfall
4,3 kg Pale Malt (Weyermann) 89,6%
0,50 Carahell (Weyermann) 10,4%
     

Humlar

Tegund Magn IBU
60 mín Mosaic (12,25% AA) 20g 29,3
15 mín Mosaic (12,25% AA) 20g 14,5
0 mín Citra (12,00% AA) 20g 0
Þurrhumlun Citra (12,00% AA) 30g 0

Ger

1 pakki af US-05 þurrgeri

Aðferð

Virtur framleiddur á hefðbundinn hátt. Meskjað með 23L við 66-67°C. Tekið er mashout með því að hita upp í 77°C og halda því í 10 mín. Síðan er kornið skolað með 5L af vatni við 68°C. Gerjað í 2-3 vikur við stofuhita. Þurrhumlað 5 dögum áður en bjórinn fer á flöskur/kút.

Eftir 3 vikur á flösku hneppti þessi bjór 2. sætið í léttum flokki heimabrugsskeppni Fágunar 2015.

Stoltur faðir

Endilega skildu eftir spurningar og athugasemdir hér fyrir neðan. Láttu okkur svo vita hvernig þessi gekk hjá þér! (Við myndum jafnvel þiggja smakk)