Áfengisreiknivél

Fylltu út tölur fyrir Original Gravity (OG) og Final Gravity (FG) til að sjá áfengisprósentu:

Nota Specific Gravity (1.XXX)
Nota Plato °P

OG =

FG =

 

Áfengisprósentan er:

 

 

Reiknað er samkvæmt tveimur formúlum:
"Einfalda" formúlan er ABV = (og – fg) * 131.25
"Flókna" formúlan er ABV = (76.08 * ((og-fg) / (1.775-og))) * (fg / 0.794)

Eðlisþyngdarmælir - Leiðréttur miðað við hita

Settu inn eðlisþyngdarmælingu og hitastig til að fá leiðrétta tölu:

Eðlisþyngdarmæling (Specific Gravity) =
Hitastig á sýni =


°C

 

 

Sykur-reiknivél fyrir átöppun

Fylltu út tölur fyrir hitastig bjórs, magn í lítrum sem þú ætlar að tappa á og kolsýrumagnið sem þú vilt fá:

  • Hitastig bjórs er hæsta hitastigið sem bjórinn var við eftir að aðalgerjun var lokið
  • Kolsýrumagn bjórs er skráð í vol CO eða gr/L
Nota Vol CO2
Nota gr/L

Hitastig á bjór =
Magn í lítrum =
Kolsýrumagn sem þú vilt fá í bjórinn =




 

Hérna eru viðmið fyrir kolsýrumagn eftir stílum:

  • Bresk öl 1.5 - 2.0 vol
  • Porter, Stout 1.7 - 2.3 vol
  • Belgísk öl 1.9 - 2.4 vol
  • Amerísk öl og lager 2.2 - 2.7 vol
  • Evrópskir lagerbjórar 2.2 - 2.7 vol
  • Lambic 2.4 - 2.8 vol
  • Ávaxta-lambic 3.0 - 4.5 vol
  • Þýskir hveitibjórar 3.3 - 4.5 vol

Útþynnireiknivél

Reiknivél til að reikna út hversu mikið vatn þarf til að þynna út virt til að ná ákveðinni eðlisþyngd.

Settu inn núverandi magn í lítrum og eðlisþyngdina eins og hún er núna. Síðan seturðu inn eðlisþyngdina sem þú vilt enda með.

Nota Specific Gravity (1.XXX)
Nota Plato °P

Eðlisþyngd núverandi =
Magn í lítrum =
Eðlisþyngd sem þú vilt fá =




 

 

Kolsýrureiknir fyrir kúta

Reiknivél til að reikna út hversu mikinn þrýsting þú stillir kútinn þinn á til að ná réttu kolsýrumagni

Settu inn hitastigið sem þú geymir kútinn við og kolsýrumagnið sem þú vilt fá

Hitastig á kút =
Kolsýrumagn sem þú vilt fá =